LYT - Công bố hợp quy
LYT - Công bố hợp quy

Công bố chất lượng sản phẩm là việc các doanh nghiệp cần phải làm trước khi đưa sản phẩm nhập khẩu hoặc sản phẩm sản xuất trong nước lưu hành tự do trên thị trường Việt Nam. Nói cách khác, công bố chất lượng sản phẩm chính là việc các doanh nghiệp cần phải làm để có trong tay giấy phép lưu hành sản phẩm. Hiện nay thủ tục công bố chất lượng sản phẩm là bắt buộc, nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt, chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tìm hiểu thông tin hữu ích về rượu vang Pháp (bằng cách nhìn vào nhãn) để tìm hiểu loại rượu này được làm từ gì và mức độ chất lượng của nó.

Những đối tượng sản phẩm phải công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước:

Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là hoạt động kinh doanh rượu trực tiếp cho người mua để sử dụng tại địa điểm bán hàng. Thương nhân thương nhân bán rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên tiêu dùng tại chỗ phải đăng ký với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện. Vậy quyền lợi và nghĩa vụ của thương nhân có giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ là gì?


 

Rượu là mặt hàng bán chạy trong dịp Tết, và hiện có rất nhiều thương nhân muốn nhập khẩu và phân phối các loại Rượu ngoại nhập để buôn bán tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây là loại hình kinh doanh có điều kiện, thương nhân cần lưu ý Điều kiện nhập khẩu và phân phối rượu đối với doanh nghiệp trong nước như sau:

 

Nghị định 17/2020/NĐ-CP ngày 05/02/2020 đã sửa đổi bổ sung một số điều về kinh doanh rượu của Nghị định 105/2017/NĐ-CP. Vậy thủ tục và lệ phí xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ năm 2021 có gì thay đổi? Cùng LYT tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

Bạn đang mở một quán ăn và có kèm theo bán lẻ rượu nhưng không biết mình có cần phải xin giấy phép bán rượu hay không và thủ tục xin xin giấy phép này như thế nào? Hãy để LYT tư vấn thủ tục xin giấy phép bán lẻ rượu giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!