LYT - Công bố hợp quy
LYT - Công bố hợp quy

Đăng ký công bố sản phẩm nhập khẩu đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần đáp ứng những điều kiện, thủ tục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao cần công bố sản phẩm nhập khẩu ?

Các Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, bởi vậy theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP có quy định tất cả các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe kể các các sản phẩm sản xuất trong nước và sản phẩm nhập khẩu đều phải thực hiện công bố để đảm bảo an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng trên thị trường Việt Nam.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là những sản phẩm được chế biến dưới dạng viên nang, viên hoàn, viên nén hay dạng bột, cao cốm hoặc dạng lỏng. Các sản phẩm bảo vệ sức khỏe hay còn được biết đến là thực phẩm chức năng giúp bổ sung thêm dinh dưỡng cần thiết vào chế độ ăn uống hàng ngày để duy trì và tăng cường, cải thiện chức năng của cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh. Bởi vậy mà những yếu tố về chất lượng, an toàn của sản phẩm là những yếu tố được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu trước khi quyết định lựa chọn mua.

 

 

    Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì?
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì?

 

Tầm quan trọng của việc công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng bởi vậy nên khi sử dụng khách hàng sẽ rất quan tâm đến chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt là các sản phẩm nhập khẩu có giá trị cao thì những thông tin công bố sẽ đặc biệt được khách hàng quan tâm và chú ý. 

Công bố sản phẩm nhập khẩu đối với Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp cho khách hàng có những cơ sở tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm. Đồng thời đây cũng là một trong những hình thức đảm bảo uy tín và nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. 

 

  

Tầm quan trọng của việc công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Tầm quan trọng của việc công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe

 

Hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm 

Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm xuất khẩu đối với Thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đảm bảo được thể hiện bằng tiếng Việt, trong trường hợp có tài liệu nước ngoài thì phải được dịch lại và công chứng. 

Hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm bao gồm:

  1. Bản công bố sản phẩm được quy định theo mẫu
  2. Giấy chứng nhận lưu hành tự do/ Giấy chứng nhận xuất khẩu hoặc giấy chứng nhận y tế của cơ quan có thẩm quyền.
  3. Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm theo quy định.
  4. Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc thành phần tạo nên công dụng được công bố.
  5. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc các chứng nhận tương tác với các sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo quy định.

  

 

Hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm
Hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm

 

Cách thức đăng ký công bố sản phẩm

Để đăng ký công bố sản phẩm nhập khẩu ngoài việc gửi đơn đến cơ quan tiếp nhận trực tiếp hoặc cũng có thể thực hiện đơn giản và tiện lợi trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Chỉ cần đảm bảo đầy đủ hồ sơ bạn sẽ được giải quyết trong phòng 21 ngày đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Quy trình công bố sản phẩm nhập khẩu Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Việc thực hiện công bố sản phẩm nhập khẩu đối với Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần đảm bảo các bước dưới đây:

Bước 1: Đơn vị cần có nhu cầu nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm theo đúng quy định với 2 cách thức trên.

Bước 2: Với các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ được giải quyết trong thời hạn 21 ngày làm việc đối. 

Bước 3: Trong trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì các đơn vị, tổ chức cá nhân cần phải công bố lại sản phẩm. Với các trường hợp khác, đơn vị công bố cần phải thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi với cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo đúng quy định.

 

 

 Quy trình công bố sản phẩm nhập khẩu Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Quy trình công bố sản phẩm nhập khẩu Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

 

Đơn vị cung cấp dịch vụ công bố chất lượng - LYT

Thủ tục công bố sản phẩm nhập khẩu đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe rất đơn giản. Tuy nhiên, đôi khi việc công bố lại gây nên những khó khăn, mất thời gian cho doanh nghiệp. Do đó mà họ cần tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ an toàn - uy tín - chất lượng giúp họ có thể hoàn thành việc công bố nhanh chóng và đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Nếu bạn vẫn chưa tìm được một địa chỉ uy tín thì đừng bỏ qua LYT - công ty uy tín và chất lượng, đảm bảo cam kết mang đến dịch vụ công bố sản phẩm nhanh chóng, đúng quy định nhất. 

 

  

 

LYT - công ty uy tín và chất lượng hàng đầu
LYT - công ty uy tín và chất lượng hàng đầu

 

LYT đã và đang nỗ lực không ngừng để có thể song hành cùng các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện công bố sản phẩm nhập khẩu chất lượng tốt, an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng. LYT luôn quan niệm đặt chữ tâm và chữ tín lên hàng đầu, tận tâm phục vụ khách hàng với sự uy tín là kim chỉ nan hoạt động giúp khách hàng có thể yên tâm và tin tưởng với dịch vụ của công ty. Đến với LYT, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo với sự nhanh chóng, và đảm bảo đúng cam kết. Hãy để LYT đồng hành cùng bạn trên chặng đường phát triển, thành công nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập ngay tại địa chỉ congbohopquy.com.vn. Chúc bạn thành công!

 

 

Các bài viết khác