LYT - Công bố hợp quy
LYT - Công bố hợp quy

Nghị định 17/2020/NĐ-CP ngày 05/02/2020 đã sửa đổi bổ sung một số điều về kinh doanh rượu của Nghị định 105/2017/NĐ-CP. Vậy thủ tục và lệ phí xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ năm 2021 có gì thay đổi? Cùng LYT tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

 

Lệ phí xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ năm 2021
Lệ phí xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ năm 2021

 

Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là gì?

Hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ là một trong những loại hình kinh doanh rượu. Đây là việc bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng, sử dụng ngay tại địa điểm bán hàng. Để kinh doanh rượu dưới hoạt động này, các thương nhân phải đáp ứng đủ các điều kiện đúng với quy định.

Căn cứ vào Nghị định số 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu và Nghị định 17/2020 NĐ- CP thương nhân bán rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên tiêu dùng tại chỗ, thương nhân kinh doanh rượu có độ cồn dưới 5,5 độ phải đăng ký với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện. Theo quy định này, mặc dù thương nhân không cần phải xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ như trước nữa nhưng vẫn phải thực hiện đăng ký với cơ quan nhà nước về hoạt động bán rượu này của mình.

  

 

Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là việc bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại địa điểm bán hàng
Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là việc bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại địa điểm bán hàng

Lệ phí xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ năm 2021

Các thương nhân mới ra kinh doanh rượu có độ cồn dưới 5.5 độ và thương nhân bán rượu có độ cồn từ 5.5 độ trở lên tiêu dùng tại chỗ không phải thực hiện thủ tục xin cấp phép như trước đây. Do đó, vyệc đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ năm 2021 là không mất lệ phí.

Điều kiện kinh doanh rượu trong hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ

-         Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

-         Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng và có đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện nơi thương nhân đặt cơ sở kinh doanh.

-         Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.

-         Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định tại Nghị định này.

Khi đã đáp ứng các điều kiện nêu trên thương nhân có thể thực hiện thủ tục xin đăng ký giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

  

 

Thủ tục cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ
Thủ tục cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Thủ tục cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Để đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ do Phòng Kinh tế huyện cấp, thương nhân cần thực hiện các thủ tục sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đến Phòng kinh tế huyện:

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị cho hồ sơ đăng ký Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

  • Tài liệu chứng minh sở hữu (hoặc HĐ thuê ) địa điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ
  • Hợp đồng + Giấy phép sản xuất / phân phối/ bán buôn rượu của nhà cung cấp
  • Phiếu công bố
  • Giấy phép kinh doanh

Bước 2: Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét xác nhận đơn & cập nhật thông tin trên hệ thống dịch vụ công.

Dịch vụ cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

LYT VIETNAM là đơn vị tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ uy tín, chuyên nghiệp. Công việc mà LYT thực hiện trong quy trình thực hiện Dịch vụ đăng ký Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ bao gồm:

 

-         Tư vấn hỗ trợ khách hàng những thông tin pháp lý

-         Soạn thảo hồ sơ theo quy định

-         Nộp hồ sơ tại Phòng kinh tế huyện

-         Theo dõi cập nhật tình hình hồ sơ & nhận giấy phép, kết thúc dịch vụ

LYT cam kết khách hàng sẽ được tư vấn tận tình & chuyên nghiệp,  đưa ra giải pháp phù hợp & có lợi cho khách hàng trong vấn đề xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ. Bên cạnh đó quý khách hàng cũng được cập nhật thông tin mới nhất về chính sách thuế, quy định nhà nước mới liên quan đến lĩnh vực cấp giấy phép. Với quy trình dịch vụ uy tín, LYT cam kết quý khách hàng sẽ hoàn hài lòng về chất lượng sản phẩm & chất lượng phục vụ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp & tận tâm của chúng tôi.

LYT hiện đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn dịch vụ, hãy liên hệ ngay với LYT  VIETNAM để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bài viết khác